Vũ nữ tuyệt sắc lừng danh Hà thành xưa Lý Lệ Hà và số phận cay đắng của nàng “bạch ngọc”

Hoa khôi vũ nữ vạn người mê

Lý Lệ Hà xuất thân từ vùng đất Hải Phòng, nổi tiếng về sắc đẹp quyến rũ và đôi mắt đen lấp lánh. Cô nhanh chóng nổi tiếng trong giới ăn chơi đất cảng.

Sau đó vào năm 1936, Lệ Hà chuyển lên Hà Nội sinh sống trên phố Khâm Thiên, nơi tập trung nhiều nhất các vũ trường lúc bấy giờ. Tại đây, cô cũng xây dựng tên tuổi trong khoảng thời gian ngắn không ngờ. Khi ấy, cô được nhiều người theo đuổi.

Người ta kể, mỗi bước nhảy của cô luôn khiến đàn ông ngây ngất. Thời điểm này, Lệ Hà cũng tham gia cuộc thi hoa khôi đầu tiên của miền Bắc và giành danh hiệu cao nhất.

Vũ nữ tuyệt sắc lừng danh Hà thành xưa Lý Lệ Hà và số phận cay đắng của nàng “bạch ngọc” - Ảnh 1.

Sau cuộc thi, cái tên Lý Lệ Hà càng trở nên nổi tiếng đồng thời trở thành niềm mơ ước của không biết bao nhiêu công tử nhà giàu. Nhưng ngay từ đầu Lệ Hà lại toan tính nhắm đến một đối tượng khác: Vua Bảo Đại.

Vua Bảo Đại gặp Lý Lệ Hà ở Sài Gòn. Cô cũng rơi vào tầm ngắm của vua Bảo Đại nhờ thân hình quyến rũ và nụ cười mê đắm với hàm răng được ví như “bạch ngọc”.

Dù có Hoàng hậu Nam Phương sắc nước hương trời và các thứ phi, kiều nữ xinh đẹp, vua Bảo Đại vẫn say mê nhan sắc của nàng vũ nữ Lý Lệ Hà. Thời điểm đó, vua sống ở Hà Nội và công khai qua lại với nàng vũ nữ. Họ sóng đôi bên nhau, đêm đêm đi dạo, tiệc tùng hay lui tới các nơi ăn chơi..

Vì vậy mà chuyện tình của vũ nữ Lý Lệ Hà và cựu hoàng Bảo Đại liên tục xuất hiện trên các mặt báo vào những năm 1940. Trong lòng Lý Lệ Hà, mối tình với Bảo Đại không chỉ là cơn gió thoảng mà cũng thực sự sâu nặng. Cô sẵn sàng dốc hết tiền tiết kiệm để Bảo Đại có thể chi tiêu một cách thoải mái.

Kết thúc cay đắng của chuyện tình si

Khi cựu hoàng sang Thượng Hải, Lý Lệ Hà đã từng lặn lội đi đường bộ sang để bám theo rồi cả hai cùng nhau đến Hồng Kông. Đây chính là thời điểm Lý Lệ Hà nhận được bức thư “đánh ghen 66 chữ” từ Nam Phương Hoàng Hậu.

Bức thư cụ thể rằng: “Em Lý Lệ Hà thân quý. Chị ở xa đức Cựu hoàng hàng mấy vạn dặm trùng dương, nhưng chị biết rằng em đang hết lòng hết sức chăm sóc Cựu hoàng ở Hồng Kông. Chị cầu mong lịch sử mai đây không buông rơi Cựu hoàng, còn gặp lại nhau. Đức Từ Cung Thái hậu và chị trọn kiếp nhớ ơn em. Chị Nam Phương!”.

Dù Lý Lệ Hà một lòng hầu cận nhưng sau này vua Bảo Đại vẫn tiếp tục nạp thêm người tình. Sau này khi Mộng Điệp, Nam Phương lần lượt qua Hồng Kông thì Lệ Hà dần dần bị đẩy ra khỏi căn phòng của cựu hoàng. Khi về nước, vua Bảo Đại liên tục phong tước cho nhiều người phụ nữ khác nhau và “bỏ rơi” Lý Lệ Hà.

Vũ nữ tuyệt sắc lừng danh Hà thành xưa Lý Lệ Hà và số phận cay đắng của nàng “bạch ngọc” - Ảnh 2.

Góc phố Khâm Thiên thời xưa, khi Lý Lệ Hà là ngôi sao trong làng gái nhảy Hà thành.

Si mê và mặn nồng nhưng cuối cùng cuộc tình giữa Lý Lệ Hà và Bảo Đại cũng chấm dứt. Một số tài liệu cho rằng, sau nhiều năm bị thất sủng, cô rời sang Pháp kết hôn với một người bản địa và sống tại ngoại thành thủ đô Paris. Lý Lệ Hà cũng không gặp lại cựu hoàng Bảo Đại thêm lần nào nữa từ khi sống trên đất Pháp.

https://soha.vn/vu-nu-tuyet-sac-lung-danh-ha-thanh-xua-ly-le-ha-va-so-phan-cay-dang-cua-nang-bach-ngoc-20220507114136235.htm