Sống như một cái cây!

Nó lạ gì! Bởi vì nó chính là một cái cây, hay chính xác hơn, một chiếc cây giống be bé. Mọi người thường gọi nó là Quế nhỏ.

Sống như một cái cây! - Hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống của một cây Quế nhỏ - Ảnh 1.

Quế nhỏ sinh ra trong một trại ươm giống và lớn lên nhờ sự chăm chút của cô bác làm vườn. Nó rất biết ơn điều đó nhưng không thể ngăn nó cảm thấy cuộc đời mình thật tẻ nhạt khi ngày ngày cứ trôi qua như vậy. Nếu sống như một cái cây – như nó, thì buồn chết đi được.

Sống như một cái cây! - Hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống của một cây Quế nhỏ - Ảnh 2.

Nhưng một ngày cận Tết nọ, người ta nói với Quế nhỏ, đã đến lúc cho hành trình lớn nhất cuộc đời nó. Và thế là nó lần đầu bước chân ra khỏi trại giống, trong sự háo hức.

Sống như một cái cây! - Hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống của một cây Quế nhỏ - Ảnh 3.

Và cũng lần đầu, nó gặp rất nhiều người lạ thân thiện, đó là các tình nguyện viên của chương trình Tết An Bình 2022. Các anh chị cười nói bảo sẽ đưa Quế nhỏ tới Lào Cai, và trồng trên một quả đồi. Nó sẽ cùng với những người bạn khác được vươn mình đón nắng mỗi ngày, được lớn lên sừng sững như những câu chuyện nó thường hay nghe kể.

Sống như một cái cây! - Hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống của một cây Quế nhỏ - Ảnh 4.

“Bỏ em vào ba lô, đưa em ra khỏi Thủ đô…” – Bài hát này ắt hẳn là viết cho nó. Phố thị đã lùi phía sau, trước mắt quế nhỏ là mướt mải núi rừng. Nó bắt đầu tưởng tượng về ngày mai, khi nó thực sự trở thành một phần của màu xanh Việt Nam, được vươn mình giữa thiên nhiên rộng lớn.

Sống như một cái cây! - Hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống của một cây Quế nhỏ - Ảnh 5.

Sau một chặng đường dài, Quế nhỏ cùng 25.000 người bạn cây nữa đã tới Văn Bàn, Lào Cai. Mọi người xếp tụi nó ngay ngắn trong sân nhà văn hóa, để chuẩn bị cho hoạt động trồng cây hôm sau. Quế nhỏ chúc mình phải ngủ thật ngon, vì mai là sự kiện trọng đại cuộc đời, nó nhất định phải thật tươi và xanh!

Sống như một cái cây! - Hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống của một cây Quế nhỏ - Ảnh 6.

Dưới bàn tay vun xới của cả những người dân địa phương và các tình nguyện viên, Quế nhỏ chính thức có ngôi nhà mới, là thiên nhiên. Từ nay và mãi mãi về sau, nó sẽ trưởng thành và phát triển cùng vùng đất này. Nó mang trên mình sứ mệnh phủ xanh An Bình, xanh Việt Nam cũng như tạo ra nguồn lợi kinh tế để hỗ trợ bà con địa phương.

Sống như một cái cây! - Hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống của một cây Quế nhỏ - Ảnh 7.

Quế nhỏ bỗng nhớ đến những cây anh chị của nó năm ngoái đã đi Tết An Bình 2021 ở Quảng Nam. Bất giác nó đã hiểu, thế nào là sống như một cái cây!

Quế nhỏ và 25.000 người bạn của mình đã được chương trình “Tết An Bình 2022 – Gieo mầm xanh hy vọng” trao tặng cho người dân và Chính quyền xã Dương Quỳ huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai ngày 15/1/2022, thuộc dự án 5 năm Xanh An Bình – Xanh Việt Nam, hướng tới phát triển hệ thống rừng đầu nguồn, rừng phòng hộ do Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông Tài Nguyên và Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức thực hiện từ đầu năm 2021. Ngoài ra, tại Tết An Bình 2022 ABBANK đã trao tặng 20 suất học bổng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, và 30 suất học bổng trị giá 450 triệu đồng cho các em nhỏ bị mất cha, mẹ trong dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

https://kenh14.vn/song-nhu-mot-cai-cay-hanh-trinh-di-tim-y-nghia-cuoc-song-cua-mot-cay-que-nho-20220121213515844.chn