Quặn lòng nhìn 3 đứa trẻ đứng thất thần bên di ảnh cha, tương lai mờ mịt khi mẹ đã đành đoạn dứt áo ra đi

Em không nghĩ một ngày nào đó, cha lại ra đi trước mắt mình…

Hơn một tháng nay, người dân ở ấp Lò Ngò, xã Song Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh không khỏi xót xa trước hoàn cảnh của 3 chị em Nguyễn Thị Mỹ Tâm (học lớp 11, trường THPT Hiếu Tử) khi không có mẹ, cha cũng vừa qua đời vì bạo bệnh.

Quặn lòng nhìn 3 đứa trẻ đứng thất thần bên di ảnh cha, tương lai mờ mịt khi mẹ đã đành đoạn dứt áo ra đi - Ảnh 1.

Từ nhỏ đã không có mẹ, sự ra đi của cha khiến mấy đứa trẻ chết lặng

Chú Nguyễn Văn Quýt (52 tuổi) sau một thời gian dài ở nhà chống chọi với căn bệnh suy tim, tắc nghẽn mạch máu đã mãi mãi ra đi, bỏ lại 3 đứa con bơ vơ.

Thắp nén hương lên bàn thờ của cha, Tâm rưng rưng nước mắt khi chưa tròn 18 tuổi, em đã phải gồng gánh cả gia đình, vừa làm cha, vừa làm mẹ để chăm sóc, lo lắng cho 2 đứa em khờ.

“Cha em mắc bệnh mấy năm rồi nhưng không có tiền đi bệnh viện, cha nằm ở nhà rồi mất. Em không nghĩ là một ngày nào đó cha sẽ đi trước mắt mình như vậy. Em vẫn hi vọng cha sẽ sống, dù cha có bệnh tật, nằm một chỗ đi chăng nữa nhưng em vẫn mong cha ở bên cạnh. Từ nhỏ tụi em đã không có mẹ, giờ cha cũng bỏ đi rồi…”, Mỹ Tâm bật khóc.

Mỹ Tâm chưa tròn 18 tuổi đã phải gồng gánh cả gia đình

Sau khi mẹ dứt áo ra đi để tìm kiếm một hạnh phúc mới, 3 chị em Mỹ Tâm, Mỹ Huyền (16 tuổi) và Minh Kha (14 tuổi) sống nương nhờ vào tình thương của chú Quýt. Mỗi ngày, chú Quýt đi làm ở tiệm sửa chữa xe, hết việc thì đi mần thuê cuốc mướn, xoay xở mọi bề để lo cho 3 đứa con ăn học. Tưởng rằng cuộc sống của 4 cha con sẽ êm đềm trôi qua nhưng sau một cơn đau nặng, chú Quýt được bác sĩ chẩn đoán tắc nghẽn mạch máu, suy tim…, cả gia đình chết lặng. Vì không có tiền chạy chữa, bữa cơm mỗi ngày cũng nhờ tình thương của chòm xóm láng giềng nên sau một thời gian cầm cự, tháng 4/2022, chú Quýt đã mãi mãi ra đi.

Quặn lòng nhìn 3 đứa trẻ đứng thất thần bên di ảnh cha, tương lai mờ mịt khi mẹ đã đành đoạn dứt áo ra đi - Ảnh 3.

Một đứa học lớp 10, một đứa lên 11, những ngày tháng sắp tới, 3 chị em Tâm chẳng biết làm sao?

“Lúc cha mất, em buồn lắm, thằng Kha thì nó lầm lì không nói gì, mấy chị em chỉ biết ôm nhau mà khóc. Em không nghĩ cha lại đi như vậy”, Mỹ Tâm nghẹn lời, nói tiếp.

“Cha mất rồi mọi thứ trong nhà trống trải lắm, 2 chị em vẫn đi học, thằng Kha thì đi bắt ốc, chài lưới kiếm cá con về để ăn cơm. Em cũng không biết sau này sẽ như thế nào nữa…”.

Căn nhà tình thương đã xuống cấp, bên trong chẳng có một vật đáng giá ở ấp Lò Ngò là nơi sinh sống của 3 chị em

Em sẽ thay cha lo cho 2 đứa em!

Từ ngày chú Quýt mất đi, căn nhà bỗng vắng lặng hơn khi 3 chị em Tâm mỗi người một việc, chẳng ai nói chuyện với ai. Ngồi lặng lẽ một góc giường, Mỹ Huyền lẩm nhẩm tính những ngày xa cha.

Ở cái tuổi 16, nếu bạn bè trang lứa chỉ biết đến trường đi học hay phụ giúp việc nhà thì Mỹ Huyền phải cùng chị Tâm gồng gánh, tìm cách chạy vạy để có được cơm ngày ba bữa. Mò cua, bắt ốc, hái rau trong vườn…, chỉ cần có tiền, 3 chị em đều cố gắng. Điều mà Huyền mong muốn nhất có lẽ sẽ không phải nghỉ học giữa chừng, em vẫn còn đó niềm khát khao được tiếp tục đến trường học chữ.

Mỹ Huyền vẫn hi vọng, em được tiếp tục đến trường để sau này kiếm tiền, lo lắng cho gia đình

“Em muốn đi học tiếp, em sợ một ngày nào đó, em phải nghỉ học. Giờ thì tụi em được các thầy cô giúp đỡ, cũng có gạo mì mọi người cho, ăn uống thì hái rau xung quanh nhà. Em nhớ cha lắm, cứ nghĩ đến cha em lại khóc, ước gì cha còn sống để ở với tụi em”, Huyền thỏ thẻ.

So với 2 chị gái, Minh Kha trầm tính hơn hẳn, suốt ngày chỉ biết quanh quẩn ở nhà rồi đi ra mương, ruộng lúa để mò cua, bắt ốc. Sau khi Kha chào đời cũng là lúc mẹ bỏ đi, vì từ nhỏ đã thiếu đi tình thương của mẹ, giờ lại phải xa cha, đứa trẻ 14 tuổi chẳng biết những ngày tháng sắp tới, em sẽ sống sao.

Người bạn thân nhất của mấy đứa trẻ chỉ có “cậu Vàng”, căn nhà nhỏ hiu quạnh hơn khi chú Quýt chẳng còn nữa

“Trước giờ tụi em khổ rồi, giờ khổ thêm tý nữa chắc cũng không sao. Cha đi rồi, em buồn lắm”, Kha nghẹn lời.

Trong căn nhà vắng, 3 chị em ngồi sát lại với nhau, chẳng biết nói gì. Tình thương lớn nhất mà mười mấy năm qua tụi nhỏ có được từ người cha cũng đã không còn. Ước gì mẹ 3 đứa trẻ không bỏ đi, ước gì căn bệnh suy tim quái ác không cướp đi người cha hiền hậu, cả đời hi sinh vì con…

“Em sẽ thay cha lo cho 2 đứa em”, trong tiếng nấc nghẹn, Mỹ Tâm hướng ánh mắt về phía bàn thờ chú Quýt. Hi vọng và cầu mong, chuỗi ngày phía trước, bình an và may mắn sẽ đến với 3 chị em Mỹ Tâm.

Quặn lòng nhìn 3 đứa trẻ đứng thất thần bên di ảnh cha, tương lai mờ mịt khi mẹ đã đành đoạn dứt áo ra đi - Ảnh 7.

Tương lai mờ mịt của 3 đứa trẻ, hi vọng một điều kỳ diệu sẽ đến giúp chặng đường phía trước của chúng đỡ chông chênh hơn…

Trước hoàn cảnh bi đát của 3 đứa trẻ, chúng tôi mong rằng quý độc giả gần xa có thể quan tâm, giúp đỡ để chị em Mỹ Tâm có cơ hội được tiếp tục đến trường, có đủ cơm no ngày ba bữa.

Mọi sự đóng góp xin vui lòng liên hệ số điện thoại em Nguyễn Thị Mỹ Tâm: 0829879695.

Hoặc thông qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank: 1027890891.

Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Mỹ Tâm, chi nhánh tỉnh Trà Vinh.

Xin chân thành cảm ơn!

https://kenh14.vn/quan-long-nhin-3-dua-tre-dung-that-than-ben-di-anh-cha-tuong-lai-mo-mit-khi-me-da-danh-doan-dut-ao-ra-di-2022050916500847.chn