Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Phát hiện “động trời” trong kho hàng Shisa ở Huế

Ngày 6/8, Công an TP Huế cho biết đã tham mưu UBND TP Huế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 51,5 triệu đồng đối với Lê Văn Quốc Minh (SN 1997, trú tại phường Xuân Phú, TP Huế) liên quan đến hành vi kinh doanh hàng hóa có điều kiện nhưng không có giấy phép kinh doanh và kinh doanh hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện động trời trong kho hàng ở TP Huế  - Ảnh 1.

Công an phát hiện 43 bình khí N2O

Trước đó, vào lúc 14 giờ ngày 30/7, tại kho hàng của Minh ở đường Nguyễn Lộ Trạch (TP Huế), Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Huế phát hiện 43 bình khí N2O (còn gọi là “khí cười” hoặc “bóng cười” loại 3, 20 kg/bình) và 80 hộp thuốc Shisha.

Qua làm việc, công an xác định Minh không có giấy phép kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện; toàn bộ số hàng hóa nói trên không có nguồn gốc, xuất xứ. Được biết, khí N20 thường được sử dụng trong công nghiệp và y học nhưng hiện nay, một bộ phận giới trẻ sử dụng như một thú chơi để tạo kích thích.

Phát hiện động trời trong kho hàng ở TP Huế  - Ảnh 2.

Công an làm việc với Lê Văn Quốc Minh (bìa trái)

Khí này thuộc nhóm gây kích thích, gây cười, hưng phấn, tạo ảo giác… đối với người dùng. Người hít có xu hướng tăng liều, bị lệ thuộc, nhiều trường hợp bị ngộ độc, gặp phải các vấn đề nghiêm trọng về thần kinh, tim mạch, ức chế não, thậm chí gây tử vong.

Newsletter Updates

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây để đăng ký nhận bản tin của chúng tôi