Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Ôtô điện có thể xoay tròn tại chỗ

Với 4 động cơ điện, Mercedes EQG SUV phiên bản prototype có thể quay 360 độ ngay tại chỗ.

Ôtô điện có thể xoay tròn tại chỗ

Ôtô điện có thể xoay tròn tại chỗ

EQG bản prototype thể hiện khả năng quay 360 độ. Video: Mercedes

Mercedes tổ chức họp báo trong tuần qua, tiết lộ những kế hoạch nhằm mở rộng lãnh địa xe sang với việc theo đuổi biên lợi nhuận thay vì số lượng. Hãng xe Đức vốn cho thấy những tham vọng với việc điện hóa khi đã có một loạt sản phẩm chạy điện như EQB crossover, EQS sedan, EQE sedan, và EQS SUV.

Lúc này, dòng xe địa hình nổi tiếng của hãng là G-class là tâm điểm khi mẫu off-road này sẽ có phiên bản chạy điện – EQG. Tại họp báo, Mercedes cũng hé lộ một trong những khả năng đặc biệt của EQG. Hãng Đức gọi đó là kiểu xoay “G” với video cho thấy chiếc SUV đang đứng im rồi xoay tròn tại chỗ.

EQG có tới 4 môtơ điện, mỗi môtơ nằm ở một bánh xe, và sử dụng các môtơ này để giúp chiếc SUV xoay tròn bằng cách quay hai bánh cùng một bên ngược chiều với hai bánh còn lại.

Khả năng xoay tròn tương tự từng được hãng xe điện Mỹ là Rivian trình diễn với bản demo vào năm 2019. Tuy nhiên, công nghệ này không được áp dụng lên mẫu xe đầu tiên của hãng là chiếc bán tải điện R1T.

EQG phiên bản concept ra mắt trong năm 2021. Ảnh: Mercedes

EQG phiên bản concept ra mắt trong năm 2021. Ảnh: Mercedes

Khi Mercedes ra mắt concept EQG hồi tháng 9/2021 tại triển lãm ôtô Munich, Đức, hãng từng nói về loại hộp số hai cấp có thể chuyển số cho khả năng leo dốc cao giống những chiếc G-class khác.

Mercedes EQG dự kiến bán ra trong năm 2024. Những thông tin chi tiết khác có thể được hãng công bố tiếp trong thời gian tới.

Mỹ Anh (theo Motor1)