Một loài cây quen thuộc khiến cõi mạng sửng sốt vì bỗng nở hoa, dân tình khẳng định sống chục năm trên đời giờ mới thấy

Thế giới thực vật còn lắm điều thú vị mà con người chúng ta chưa thể nào khám phá hết. Nội cái chuyện ra hoa, kết quả thôi cũng có thể bất chấp quy luật tự nhiên. Không phải cây nào có hoa, có quả thì cũng là chuyện bình thường trong mắt mọi người. Trường hợp dưới đây chính là ví dụ điển hình nhất.

Cô gái đăng clip lên TikTok khoe cây bạc hà (dọc mùng) nhà mình trồng. Nếu chỉ mọc bình thường thì cũng chẳng có gì đáng nói. Đằng này, bạc hà nhà cô ra hoa nên dân mạng rất lấy làm lạ.

Dân mạng ngỡ ngàng khi lần đầu được nhìn thấy cây bạc hà (dọc mùng) ra hoa (Nguồn: @thuyhang13122018)

Bông hoa này mọc giữa hai thân bạc hà, sở hữu màu trắng tinh, bên trong có một búp nhỏ. Chứng kiến cảnh tượng này, chủ nhân video thốt lên “bạc hà nhà em ra hoa, có tin vui gì đây”. Dưới phần bình luận, dân mạng cũng xôn xao không kém:

– “Gốc bạc hà này chắc trồng lâu năm lắm rồi nhỉ?”

– “Mình nghe đồn rằng cây bạc hà tự nhiên ra bông là nhà bạn sắp có lộc đấy”

– “Ngộ vậy, lúc trước nhà mình trồng bạc hà cũng nhiều nhưng chưa thấy ra hoa bao giờ”

– “Bạc hà ra hoa thì ta hốt bạc”

– “Sống chục năm trên đời mình mới thấy cái hoa bạc hà nó trông ra làm sao”

Gốc bạc hà ra hoa màu trắng khiến chủ nhân của nó cũng phải sửng sốt

Bạc hà hay còn gọi là dọc mùng, là một loài thực vật thuộc họ Ráy. Chúng cũng dễ bị nhầm lẫn với cây ráy, tuy nhiên vì không gây ngứa như ráy nên bạc hà thường được sử dụng trong ẩm thực. Cuống lá của nó thường dùng nấu canh chua, nấu lẩu, nấu bún…

Đây là loài thực vật nhiều năm, thân thảo, cuống lá dày, xốp và mọng nước, có lá vươn cao hơn 1 mét, thường mọc ở nơi đất trũng và ẩm. Phần gốc rễ phình ra như dạng củ. Lá dọc mùng to bản hình trái tim, dài 20 – 120 cm, ở giữa lá có gân chạy dọc. Cây trổ hoa vào mùa xuân sang mùa hè, có cả hoa đực và hoa cái mọc ở vị trí khác nhau. Không chỉ gây ngỡ ngàng vì ra hoa, hiếm người biết cây dọc mùng còn có quả màu đỏ, hình trứng.

Bạc hà (dọc mùng) là loại thực phẩm quen thuộc của nhiều người Việt

Nguồn: @thuyhang13122018