Man Utd đá bù trước khi đối đầu Liverpool

Man Utd có cơ hội cân bằng điểm số với Liverpool trước khi hai đội chạm trán vào ngày 17/1.

“Quỷ Đỏ” đang đứng nhì bảng Ngoại hạng Anh với 30 điểm, kém Liverpool ba điểm nhưng đá ít hơn một trận. Trận đá bù của họ với chủ nhà Burnley được sắp xếp vào ngày 13/1. Nếu đánh bại Aston Villa vào tối 1/1 và thắng tiếp Burnley, Man Utd ít nhất sẽ bằng điểm Liverpool.

Man Utd có thể gây sức ép lên Liverpool nếu thắng hai trận tiếp theo tại Ngoại hạng Anh. Ảnh: Reuters.

Man Utd có thể gây sức ép lên Liverpool nếu thắng hai trận tiếp theo tại Ngoại hạng Anh. Ảnh: Reuters.

Theo tờ Sun, cách sắp xếp này làm hài lòng hầu hết các thành viên của Man Utd. Họ cho rằng việc bắt kịp Liverpool sẽ khích lệ tinh thần của toàn đội trước cuộc so tài có ý nghĩa quan trọng với cuộc đua vô địch.

Ngoài ra, Man Utd tin rằng đối mặt nguy cơ bị đuổi kịp cũng ảnh hưởng đến tâm lý của Liverpool – đội đã bị West Brom và Newcastle cầm hoà trong hai trận gần nhất.

Tuy nhiên, thầy trò Ole Gunnar Solskjaer phải trải qua một lịch đấu khắc nghiệt trong hai tuần tới. Sau trận gặp Villa, họ đối đầu Man City ở bán kết Cup Liên đoàn vào ngày 7/1, sau đó gặp Watford ở vòng ba Cup FA tối 9/1.

Trận Burnley – Man Utd ban đầu được xếp đá vào tháng Chín, nhưng bị hoãn do vướng lịch đấu của Man Utd tại Europa League mùa trước. Với việc Man Utd vào bán kết Cup Liên đoàn, đồng thời chinh chiến tại châu Âu, ban tổ chức Ngoại hạng Anh khó tìm lịch trống để sắp xếp lại trận đấu này. Nếu không thể diễn ra trong tháng Một, trận Man Utd – Burnley sẽ bị hoãn tới tháng Tư.

Duy Đoàn (theo Sun)