Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

“Hãy nghĩ kĩ trước khi rửa xe”

Theo Reuters, các đợt nắng nóng tàn khốc đã bao trùm nhiều khu vực châu Âu và Mỹ vào tháng trước.

Theo Chính phủ Hà Lan, hạn hán có thể nhanh chóng trở thành một vấn đề cấp bách ở nước này, dẫn đến việc các dòng sông bị bồi lấp và cản trở giao thông đường thủy. Ngoài ra, các hệ thống đê thủy lợi dùng để điều tiết dòng nước cho nông nghiệp, tưới tiêu và sinh hoạt có thể ngưng hoạt động do không có nước.

Quốc gia châu Âu tuyên bố thiếu nước, bộ trưởng kêu gọi: Hãy nghĩ kĩ trước khi rửa xe - Ảnh 1.

“Tình trạng thiếu nước đang tác động tiêu cực đến ngành vận tải trên biển và sản xuất nông nghiệp ở Hà Lan. Chúng tôi gọi quê hương mình là vùng đất của nước, nhưng ở đây nước với chúng tôi cũng rất quý giá”, Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng và quản lý thủy lợi Hà Lan Mark Harbers cho biết.

Ông Mark Harbers kêu gọi mọi người: “Hãy suy nghĩ kĩ trước khi rửa xe hay thay nước bể bơi.”

Quốc gia châu Âu tuyên bố thiếu nước, bộ trưởng kêu gọi: Hãy nghĩ kĩ trước khi rửa xe - Ảnh 2.

Hiện tại, các sà lan trên hạ lưu sông Rhine – tuyến đường quan trọng để vận chuyển than từ Rotterdam đến các nhà sản xuất thép và sản xuất điện của Đức đang hoạt động với công suất chưa đầy một nửa.

Chính phủ nước này cho biết, nguồn cung nước uống không bị đe dọa và các biện pháp mới là chưa cần thiết, tuy nhiên, các biện pháp này cũng có thể được triển khai trong nước vào những tuần tới.

Trong bối cảnh nhiệt độ tăng vọt vào tháng trước, các nhà chức trách ở Amsterdam đã buộc phải chủ động phun nước vào các cây cầu để ngăn chúng giãn nở.

Hà Lan là quốc gia mới nhất đang cảm nhận được ảnh hưởng của khô hạn. Tháng trước, Liên minh châu Âu đã cảnh báo rằng châu lục này đang phải đối mặt với một trong những năm khó khăn nhất khi phải đối mặt với các thảm họa thiên nhiên như hạn hán và cháy rừng do biến đổi khí hậu.

Đây là lần thứ 5 trong thế kỉ Hà Lan chính thức tuyên bố tình trạng thiếu nước. Lần nghiêm trọng nhất là vào năm 2003 khi hạn hán tại đất nước này gần như lên tới cấp độ 3. Hiện tại, Hà Lan đang ở mức độ 2.

Newsletter Updates

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây để đăng ký nhận bản tin của chúng tôi