Chính thức khởi động chương trình “Việt Nam Thắng Vàng”

Vừa mới đây, vào chiều ngày 13/5/2022, chương trình “Việt Nam Thắng Vàng” đã chính thức được công bố. Đây là chương trình hợp tác giữa Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng với SABECO trong năm 2022, nhằm lan toả tình yêu dành cho tinh thần thể thao hướng đến SEA Games 31. Theo đó, chương trình này nằm trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác năm 2022 với mục tiêu nâng tầm thể thao quốc gia và xây dựng hình ảnh Việt Nam như một thương hiệu điểm đến du lịch, văn hoá và ẩm thực không thể bỏ lỡ đối với du khách trong nước và quốc tế.

Sự kiện có sự tham dự của nhiều gương mặt nổi tiếng như Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh, cầu thủ Bùi Tiến Dũng, thủ môn Trần Nguyên Mạnh, vận động viên Karate Hoàng Thị Mỹ Tâm…

Chính thức khởi động chương trình Việt Nam Thắng Vàng - Ảnh 1.

Các hoạt động trong khung hợp tác 2022 giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng với SABECO gồm:

– Văn hoá – Nghệ thuật: Quảng bá, tôn vinh, giới thiệu các giá trị tinh hoa văn hoá, nghệ thuật của Việt Nam cho người Việt và bạn bè quốc tế, vinh danh các danh nhân văn hoá Việt Nam.

– Du lịch – Ẩm thực: Xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia, quảng bá, giới thiệu các nền ẩm thực đặc sắc, tiêu biểu của các vùng miền Việt Nam cũng như tinh hoa ẩm thực quốc tế.

– Thể thao: Tập trung vào các hoạt động hỗ trợ tổ chức SEA Games 31 thành công, khích lệ và cổ vũ tinh thần Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 và hỗ trợ phát triển tài năng thể thao Việt Nam thông qua chương trình cộng đồng “Việt Nam Thắng Vàng”.

Chính thức khởi động chương trình Việt Nam Thắng Vàng - Ảnh 2.

Trong đó, lĩnh vực Du lịch – Ẩm thực giành được nhiều sự quan tâm. Bởi từ trước đến nay, đây là lĩnh vực mà Việt Nam chiếm được nhiều tình cảm từ du khách ở khắp mọi nơi, cả trong nước và quốc tế. Với lợi thế từ thắng cảnh trên rừng dưới biển cho đến các di tích, địa điểm thăm quan, cộng thêm nền ẩm thực phong phú và đa dạng, có thể nói, du lịch Việt Nam chính là một trong những nền du lịch nổi bật, ấn tượng, nhận được rất nhiều sự quan tâm trên thế giới.

Đây cũng là thời điểm có nhiều thuận lợi để chúng ta tận dụng đẩy mạnh sự phát triển của lĩnh vực du lịch, ẩm thực Việt. 

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/chinh-thuc-khoi-dong-chuong-trinh-viet-nam-thang-vang-20220514184619751.chn