Các đại gia chịu thiệt thế nào khi đá sân nhà không khán giả?

Đóng cửa với khán giả vì Covid-19, nhiều đội bóng lớn mất đi nguồn cổ vũ tinh thần lớn, dẫn tới kết quả các trận sân nhà bị ảnh hưởng.

Tính từ khi bóng đá trở lại sau giai đoạn nghỉ dịch, Barca đá sân nhà 18 trận nhưng chỉ thắng 11, hòa bốn và thua ba trận. Juventus đá 17 trận trên sân nhà, thắng 11, hòa bốn và thua ba.

Mùa này, dưới trướng HLV Ronald Koeman, Barca lần lượt mất điểm trên sân nhà trước Sevilla (1-1), Real Madrid (1-3) và Valencia (2-2) tại La Liga. Tại Champions League, thất bại 0-3 dưới tay Juventus khiến đội bóng xứ Catalan mất đỉnh bảng tại Champions League – kết quả khiến họ phải đối đầu PSG ngay vòng 1/8.

Juventus (áo sọc trắng đen) trong trận thua Barca 0-2 trên sân nhà ở vòng bảng Champions League hôm 28/10. Ảnh: Lapresse

Juventus (áo sọc trắng đen) trong trận thua Barca 0-2 trên sân nhà ở vòng bảng Champions League hôm 28/10. Ảnh: Lapresse

Real Madrid cũng đánh rơi không ít điểm khi phải đá trên sân không khán giả. Khi bóng đá trở lại sau đại dịch, Real chọn sân Alfredo di Stefano làm sân nhà, trong thời gian Santiago Bernabeu được tu sửa, nâng cấp. Họ để thua Cádiz (0-1), Shakhtar Donetsk (2-3) và Alavés (1-2).

Trong khi đó, Atletico Madrid chưa nhận thất bại nào tại Wanda Metropolitano, dù không có người hâm mộ. Thầy trò Diego Simeone lần lượt đánh rơi điểm trước Real Sociedad (1-1), Villarreal (0-0), Lokomotiv Moscow (0-0) và Bayern (1-1).

Một trong những đội chịu ảnh hưởng nặng nề của việc thiếu khán giả là Dortmund. Vốn đã quen chơi trước sự cuồng nhiệt từ bốn phía khán đài sân Westfalen, đội bóng vùng Ruhr trở nên yếu ớt khi không còn khán giả nhà. Họ đá 14 trận nhưng chỉ thắng bảy, hòa một và thua tới sáu. Khác Dortmund, Bayern chỉ hai lần để đối thủ cầm hòa tại Alianz Arena và thắng 13 trên tổng số 15 trận từ khi bóng đá trở lại.

Tại Ngoại hạng Anh, nếu chỉ tính nhóm Big 6, Arsenal chơi sân nhà tệ nhất. Họ đá 19 trận nhưng thua tới năm, hòa ba, thắng 11.

Kim Hoà tổng hợp