Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Bé gái “anh hùng” gọi điện cầu cứu trước khi trút hơi thở cuối cùng và dòng tin nhắn ám ảnh của nghi phạm

Salvador Ramos , kẻ được cảnh sát xác nhận là nghi phạm chính trong vụ xả súng trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas, đã bị tiêu diệt tại chỗ hôm 24/5.

Cảnh sát trưởng Pete Arredondo của Uvalde cho hay những đứa trẻ thiệt mạng và bị thương trong vụ xả súng, xảy ra vào trưa 24/5 (giờ Mỹ), đều đang học lớp hai, ba và bốn của trường. Các bé trong độ tuổi từ 7 đến 10.

Bé gái anh hùng

Amerie Jo Garza, một học sinh lớp 4 được xác nhận là nạn nhân xấu số trong vụ xả súng kinh hoàng. Berlinda Irene Arreola, bà của bé Amerie, cho hay Ramos đã nói với cả lớp cô bé rằng: “Tất cả đều phải sang thế giới bên kia”, trước khi bắt đầu cuộc thảm sát.

“Amerie có điện thoại bên mình nên con bé đã gọi cho 911 để cầu cứu. Thay vì giật lấy chiếc điện thoại thì gã ta đã lạnh lùng sát hại cháu tôi. Ở bên cạnh con bé là người bạn thân nhất của nó cũng đang hấp hối”, bà Berlinda chia sẻ với truyền thông.

Vụ xả súng ở Mỹ: Bé gái anh hùng gọi điện cầu cứu trước khi trút hơi thở cuối cùng và dòng tin nhắn ám ảnh của nghi phạm - Ảnh 1.

Bé Amerie Jo Garza đã dũng cảm gọi điện cầu cứu khẩn cấp trước khi thiệt mạng.

Cô bé Amerie Jo Garza vừa tổ chức sinh nhật tròn 10 tuổi chỉ 2 tuần trước đó. Cha của bé gái chia sẻ với đài ABC News rằng, cả gia đình đang rất sốc và chỉ biết cầu nguyện cho Amerie Jo Garza sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn trên thiên đường.

Uziyah Garcia, 8 tuổi, là nạn nhân tiếp theo được xác định danh tính trong vụ xả súng. Ông của cậu bé đã nhận được tin dữ chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi vụ thảm sát xảy ra.

“Cháu tôi là đứa trẻ ngọt ngào nhất mà tôi từng biết. Đó là điều ai cũng nhận ra. Chúng tôi thường chơi bóng với nhau và thằng bé bắt bóng rất tốt”, người ông chia sẻ.

Vụ xả súng ở Mỹ: Bé gái anh hùng gọi điện cầu cứu trước khi trút hơi thở cuối cùng và dòng tin nhắn ám ảnh của nghi phạm - Ảnh 2.

Ảnh chụp Uziyah Garcia vào tháng 3/2022 do ông nội Manny Renfro chia sẻ.

Jose Flores jnr, 10 tuổi là thành viên duy nhất trong lớp không vượt qua được “tử thần”. Cậu bé cùng 18 đứa trẻ khác đều thiệt mạng trong vụ xả súng.

“Thật kinh khủng! Chúng tôi thậm chí không thể tin rằng điều này đã xảy ra. Nó đáng lẽ không nên xảy ra. Jose là một đứa trẻ tốt bụng, luôn chào hỏi mọi người. Đây là một thảm kịch mà cả thế giới không bao giờ quên”, một người thân của nạn nhân chia sẻ trên truyền thông.

Vụ xả súng ở Mỹ: Bé gái anh hùng gọi điện cầu cứu trước khi trút hơi thở cuối cùng và dòng tin nhắn ám ảnh của nghi phạm - Ảnh 3.

Jose Flores jnr nằm trong số 19 trẻ em bị thiệt mạng.

Hai người lớn thiệt mạng sau vụ xả súng là giáo viên trong trường. Cô giáo Eva Mireles và Irma Garcia đều dạy lớp 4, họ đã hy sinh bản thân mình để cố gắng bảo vệ các em nhỏ vô tội. Bên cạnh những nạn nhân xấu số thì có ít nhất 15 trẻ em khác cùng 2 người lớn và 2 sĩ quan đã bị thương trong vụ xả súng.

Vụ xả súng ở Mỹ: Bé gái anh hùng gọi điện cầu cứu trước khi trút hơi thở cuối cùng và dòng tin nhắn ám ảnh của nghi phạm - Ảnh 4.

Hai cô giáo Eva Mireles (trái) và Irma Garcia.

Tin nhắn ám ảnh của nghi phạm trước khi hành động

Giới chức Mỹ vừa tiết lộ Ramos đã đăng những trạng thái ẩn ý trên Instagram vài tiếng trước khi thực hiện hành vi máu lạnh. Thượng nghị sĩ Roland Gutierrez của bang Texas cho hay nghi phạm đã đăng vô số ảnh chụp các khẩu súng và tag một người quen trên mạng là nữ vào một trong số chúng.

Những tin nhắn được chụp lại cho thấy Ramos nhắn cho cô gái rằng: “Tôi có một bí mật nhỏ. Tôi muốn nói cho cậu. Hãy biết ơn vì tôi đã tag cậu nhé”.

Tuy nhiên, cô gái lại tỏ ra lo lắng và đáp rằng: “Không, tôi chỉ thấy đáng sợ thôi. Tôi không biết nhiều về cậu. Tại sao cậu lại tag tôi vào bức ảnh chụp súng này?”.

Cô gái nói trên truyền thông rằng: “Gã ta là một người lạ. Tôi không biết gì về hắn. Tôi cảm thấy rất tiếc cho những nạn nhân và gia đình của họ. Tôi thực sự không biết phải nói gì. Tôi ước giá như lúc đó mình bình tĩnh hơn để cố gắng thuyết phục anh ta không phạm tội”.

Vụ xả súng ở Mỹ: Bé gái anh hùng gọi điện cầu cứu trước khi trút hơi thở cuối cùng và dòng tin nhắn ám ảnh của nghi phạm - Ảnh 5.

Ramos đã mua súng để ăn mừng sinh nhật trước khi ra tay sát hại các nạn nhân.

Tài khoản trên đã bị xóa ngay sau khi Thống đốc Greg Abbott của bang Texas xác nhận Ramos là nghi phạm. Ba ngày trước, tài khoản này đăng ảnh chụp hai khẩu súng trường, bao gồm một khẩu Daniel Defense AR-15 có băng đạn lớn.

Theo thượng nghị sĩ Gutierrez, tên Ramos, mới tròn 18 tuổi ít ngày trước, đã mua hai khẩu súng trường này nhân dịp sinh nhật đánh dấu mốc trưởng thành. Không rõ chúng có được sử dụng trong vụ xả súng hay không.

Được biết, Ramos thường xuyên bỏ học và đã nhận một công việc bán thời gian. Một đồng nghiệp của Ramos chia sẻ rằng, nghi phạm là người ít nói, trầm lặng và không hòa đồng với các nhân viên khác. Ramos làm việc từ 11 giờ sáng đến 16 giờ chiều, 5 ngày trong 1 tuần.

Trước khi đến trường tiểu học thực hiện vụ xả súng, Ramos đã bắn bà mình. Nạn nhân vẫn sống sót nhưng bị thương rất nặng. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Vụ xả súng ở Mỹ: Bé gái anh hùng gọi điện cầu cứu trước khi trút hơi thở cuối cùng và dòng tin nhắn ám ảnh của nghi phạm - Ảnh 6.

Đây là cú sốc rất lớn không chỉ riêng nước Mỹ mà còn cả thế giới.

Nguồn: Daily Mail, NY Post

https://afamily.vn/vu-xa-sung-o-my-be-gai-anh-hung-goi-dien-cau-cuu-truoc-khi-trut-hoi-tho-cuoi-cung-va-dong-tin-nhan-am-anh-cua-nghi-pham-20220525164435705.chn