Bất chấp lệnh cấm, nhiều quán karaoke tại Lạng Sơn vẫn hoạt động “chui”

Tình trạng này đã diễn ra trong một thời gian dài nhưng vẫn chưa có sự vào cuộc kiểm tra, xử lý của các lực lượng chức năng ở địa phương.

Bất chấp lệnh cấm, nhiều quán karaoke tại Lạng Sơn vẫn hoạt động “chui”  - Ảnh 1.

Quán Karaoke T.N sát quốc lộ 1A (đoạn qua Tổ 4, Khối 5, Thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) vào lúc 21h đêm, nếu chỉ nhìn ở bên ngoài ít ai biết rằng đằng sau cánh cửa sắt đóng kín lại là rất nhiều phòng hát đang hoạt động. Dù chưa được phép hoạt động kinh doanh trở lại nhưng chỉ cần với một cuộc gọi, khách hàng đã có thể “book” phòng một cách nhanh chóng.

Chỉ 15 phút sau cuộc gọi, cánh cửa sắt im ỉm của quán Karaoke T.N đột ngột mở hé cửa để khách vào. Khi đã ở bên trong, nhân viên quán hát nhiệt tình sắp xếp phòng cho các vị khách mới. Trong tiếng hát, tiếng nhạc, mọi yêu cầu của khách hàng đều được đáp ứng. Tại đây, “thượng đế” có thể tùy ý sử dụng rượu, bia, shisha hay thậm chí có thể gọi những nữ nhân viên “rót bia” để phục vụ. Rất đông người tụ tập trong một căn phòng kín và hiển nhiên, chẳng ai đeo khẩu trang.

Anh Nguyễn Duy, một người dân thành phố Lạng Sơn nói: “Theo tôi biết thì các quán hát hiện vẫn chưa được mở cửa trở lại, nhưng tôi thấy rất nhiều người dân họ vẫn đi hát bình thường. Quán hát thì thường tụ tập rất đông người, mà lại “mở chui” như vậy thì đây cũng được coi là hành vi chống đối. Giả sử nếu chẳng may có F1, F2 thậm chí là F0 đi hát thì rất khó để truy vết và có nguy cơ cao làm lây lan dịch bệnh.

Tôi cũng không hiểu vì sao rất nhiều quán hát mở mà lực lượng chức năng lại không hề hay biết. Cá nhân tôi cảm thấy rất bức xúc về tình trạng này, một số thành phần người dân vẫn thiếu ý thức, vì ham vui hay vì lợi ích cá nhân mà có thể gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch, rất mong lực lược chức năng sẽ sớm vào cuộc và xử lý nghiêm”.

Trên địa bàn huyện Cao Lộc cũng có khá nhiều quán karaoke khác vẫn đang hoạt động. Điều đáng nói, tình trạng này đã xảy ra trong vòng một thời gian dài nhưng dường như lực lượng chức năng không hề hay biết.

Thời gian qua, tỉnh Lạng Sơn đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế-xã hội trong trạng thái bình thường mới. Để giữ được thành quả này, ngoài sự cố gắng của các cơ quan chức năng, cần tăng cường vai trò giám sát của các tổ Covid cộng đồng và mọi người đều phải có ý thức phòng, chống dịch bệnh. Đây cũng là “liều vaccine” cần thiết để hướng tới cuộc sống bình thường mới. Nếu còn tồn tại sự thiếu ý thức, coi thường quy định phòng chống dịch bệnh như cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke T.N và những cơ sở khác thì khả năng lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng là rất lớn, cần phải được mạnh tay xử lý./.